Chất hấp thụ oxy cho lưu trữ thực phẩm lâu dài

Chất hấp thụ oxy cho lưu trữ thực phẩm lâu dài

Chất hấp thụ oxy để lưu trữ thực phẩm lâu dài. Mọi người chú ý nhiều hơn và nhiều hơn nữa để bảo quản thực phẩm trong khi phát triển sản xuất lương thực và chế biến thực phẩm. Để đạt được mục đích bảo quản thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm, các công nghệ bảo quản khác nhau được áp dụng, như vậy ...

Chi tiết sản phẩm


Chất hấp thụ oxy cho lưu trữ thực phẩm lâu dài

 

Mọi người chú ý nhiều hơn và chú ý nhiều hơn đến bảo quản thực phẩm trong khi phát triển sản xuất lương thực và chế biến thức ăn. Để đạt được mục đích bảo quản thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm, các công nghệ bảo quản khác nhau được áp dụng như bảo quản nhiệt độ thấp, bảo quản nhiệt độ cao, bảo quản mất nước, áp suất thẩm thấu của thực phẩm, nồng độ ion hydro của thực phẩm, bảo quản chiếu xạ, cô lập không khí, bổ sung chất bảo quản, sử dụng deoxidizer và như vậy.


图片 5.png


Có ba lý do cho sự hư hỏng thực phẩm:

1. Thay đổi sinh học - sinh sản của côn trùng, sinh sản của vi sinh vật như vi khuẩn, nấm mốc, nấm men

2. Thay đổi hóa học - Thay đổi hóa học của quá trình phân hủy axit, Browning và thành phần dầu nhờ oxy và ánh sáng cực tím;

3. Thay đổi vật lý - chuyển ẩm, bốc hơi, sấy khô, ảnh hưởng của độ ẩm, lão hóa tinh bột, vv


图片 4.png


Các phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến

1. Làm lạnh, đóng băng, sấy khô, bảo quản muối, bảo quản đường, bảo quản thuốc, bảo quản nhiệt;

2. khử trùng tia cực tím, khử trùng hồng ngoại xa, khử trùng bức xạ, khử trùng áp lực cực cao, phun hoặc thêm khử trùng rượu;

3. Điều chỉnh giá trị hoạt độ nước và giá trị PH;

4. Bảo quản chân không và đầy khí trơ;

5. Thêm phụ gia thực phẩm như tác nhân kháng khuẩn và chất chống oxy hóa;

6. Seal các deoxidizer.

Deoxidizer đã được phát minh trong một thời gian dài, nhưng nó đã được sử dụng trong bảo quản thực phẩm chỉ trong khoảng 20 năm, nhưng nó đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong các công nghệ bảo quản khác nhau. So với các công nghệ bảo quản khác, việc áp dụng bảo quản deoxidizer chắc chắn là phương pháp thuận tiện và tiết kiệm nhất.


图片 3.png


Cơ chế hoạt động của deoxidizer: oxy là một trong những yếu tố quan trọng gây ra sự hư hỏng thực phẩm. Nhiều thành phần trong thực phẩm có liên quan đến sự hiện diện của oxy chặt chẽ. Từ quan điểm của sinh hóa, chất béo ôxy hóa khi tiếp xúc với oxy, vitamin và một loạt các axit amin mất chất dinh dưỡng của chúng, và ôxy cũng làm phai màu hoặc làm mất sắc tố không ổn định.Theo quan điểm của vi sinh vật, hầu hết các vi sinh vật sẽ phát triển tốt trong môi trường hiếu khí. Ngay cả khi hàm lượng oxy thấp tới 2% ~ 3% trong môi trường bao bì, hầu hết vi khuẩn hiếu khí và vi khuẩn kị khí có thể vẫn phát triển, phản ứng sinh hóa vẫn sẽ diễn ra.


图片 2.png


Thông qua phản ứng hóa học, oxy trong một thùng chứa kín khí, có thể được loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó chế biến thực phẩm trong điều kiện yếm khí (nồng độ O2 dưới 0,01%), để kiểm soát hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các vi sinh vật khác, để ngăn chặn quá trình oxy hóa dầu, có thể giữ cho màu sắc tươi ngon, hương vị thơm ngon, ngăn ngừa vitamin và các chất dinh dưỡng khác là hư hỏng oxy hóa, kéo dài thời hạn sử dụng.

Theo thành phần của nó, deoxidizer có thể được chia thành hai loại: một là một deoxidizer sử dụng ma trận vô cơ như cơ thể chính, chẳng hạn như giảm bột sắt loạt deoxidizer, sulfite loạt deoxidizer; Loại còn lại là chất khử oxy hóa sử dụng chất nền hữu cơ làm chất khử oxy chính, chẳng hạn như các enzym, axit ascorbic, axit oleic.

Các đặc tính của việc sử dụng deoxidizer để bảo quản thực phẩm:

1. Hoàn thành loại bỏ oxy, và nồng độ oxy trong gói có thể được giảm nhanh xuống dưới 0,01% trong một thời gian ngắn;

2. Duy trì trạng thái kỵ khí lâu dài;

3. Nó có tác dụng sử dụng rộng và hiệu quả cho quá trình oxy hóa và đổi màu;

4. thích hợp cho bột và thực phẩm lỏng;

5. Hương vị thức ăn sẽ không thay đổi;

6. tách ra khỏi thực phẩm, không phải với lượng thức ăn vào cơ thể, có thể được sử dụng một cách an toàn

7. Tính năng như giá thích hợp, kích thước nhỏ và sử dụng thuận tiện làm cho nó dễ dàng hơn để phổ biến;

8. thuận tiện cho sản xuất, không có vấn đề lớn hay nhỏ;

9. Các chỉ số oxy đã được phát triển cùng một lúc, có thể được sử dụng để kiểm tra xem oxy là không có hay không, và mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Deoxidizer có thể được sử dụng trong thực phẩm nướng để ngăn ngừa nấm mốc. Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn myoglobin bị oxy hóa trong quá trình bảo quản thịt tươi, để loại bỏ oxy và bảo vệ màu sắc. Đối với các sản phẩm thịt nấu chín, nó có chức năng ức chế quá trình oxy hóa chất béo và ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Bên trong gói trà lá, nó có thể ngăn chặn lá trà từ phai màu, đổi màu và quá trình oxy hóa vitamin. Vì vậy, nếu nó có thể được chống ẩm và chống ánh sáng, cộng với gói deoxygenation, nó có thể giữ cho trà xanh lá tươi và mềm sau khi được lưu trữ ở nhiệt độ thấp trong một năm. Bao bì Deoxygenated được sử dụng trong đồ uống rắn để loại bỏ oxy từ cấu trúc nhũ hóa và ngăn chặn quá trình oxy hóa dầu thông qua cân bằng khí. Deoxygenated bao bì trong ngũ cốc sau khi loại bỏ oxy có thể ngăn ngừa sâu bướm và nấm mốc. Nó có thể được sử dụng trong đậu phộng, quả óc chó và mè để ngăn ngừa thất bại dầu. Nếu sử dụng trong các sản phẩm khô hoặc trái cây và rau quả, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa và đổi màu vitamin.

图片 1.png

图片 1.png

Hot Tags: hấp thụ oxy cho lưu trữ thực phẩm lâu dài, nhà sản xuất, nhà máy sản xuất, bán buôn, giá thấp, sản xuất tại Trung Quốc

sản phẩm liên quan

Yêu cầu thông tin